หน้าหลัก เว็บบอร์ด
กระทู้ : 6   คำตอบ : 26
กระทู้ : 23   คำตอบ : 42
Re: ติวที่ไหน (ประถม) โดย: nuning | 02 มีนาคม 2018
กระทู้ : 8   คำตอบ : 16
กระทู้ : 75   คำตอบ : 98


Re: TaamKru Aptitude Test (TKAT) โดย: sonthiwa | 01 เมษายน 2018
กระทู้ :   คำตอบ : 6
กระทู้ :   คำตอบ : 156
กระทู้ : 50   คำตอบ : 139

กระทู้ล่าสุด

ลูกสาวอายุ4ขวบกว่าๆค่ะ พาลูกไปสมัครเรียนโรงเรียนเอกชนแห่หนึ่งในเขตปากช่องในระดับชั้นอนุบาล1ปีการศึกษา 61 ทางโรงเรียนแจ้งว่าลูกสาวอายุเกินแล้วเขารับเด็ก3ขวบเด็กสี่ขวบต้องเข้าอนุบาล2ซึ่งครูที่เราคุยบอกว่ามันเต็มถ้าว่างก็จะมีเด็กฝากพิเศษหรือเด็กเส้นจากพวกครูๆด้วยกันเขาจะรู้ก่อน ทางโรงเรียนปฏิเศธทุกกรณีไม่รับเด็ดขาด เท่าที่หาโรงเรียนให้...
ลูกเพิ่งจบ ป. 1 ค่ะ เรียนวิชาวิทยาศาสตร์ ไม่รู้เรื่องเลยค่ะ เขาบอกว่าตอนทำข้อสอบ ตอบไม่ได้เลยค่ะ แต่วิชาเลข ได้เกือบเต็มค่ะ ภาษาอังกฤษ ไม่มีปัญหาค่ะ ไม่เคยเรียนพิเศษค่ะ แม่ก็ไม่เคยตามการบ้าน เค้ารับผิดชอบเองหมดค่ะ แต่ถ้าลูกถือสมุดมาให้สอน ก็จะสอนอย่างเต็มที่ค่ะ วิชาวิทย์ ลูกสับสนมากกับการอ่านโจทย์ หรือลูกเป็นเด็กไม่อดทน ไม่มีเหตุผล รึ...
ลูกเกิด 17 พ.ค. 2557
หลานชายเกิด 18 ก.ค. 2556 ปัจจุบันเข้า อ.1 โรงเรียนเอกชน อยากทราบว่าเป็นไปตามเกณฑ์หรือไม่ และถ้าเทอมหน้าจะย้ายไปเข้าโรงเรียนรัฐบาล ต้องไปเข้าชั้นอะไร อ.1 หรือ อ.2 คะ
มีลูก2คนเกิด กันยายน 2556 และ 2557 ตอนนี้ยังไม่ได้เข้าเรียนเลย ไม่ช้าไปใช่คะ ปกติเด็กที่เกิดพ.ศ.นี้ต้องเข้า ร.ร. เดือน/ปี ไหนคะ
พอดีหลานสาวเป็นภูมิแพ้ค่ะ ไม่อยากให้เขาใช้ยาเคมี พอดีได้เจอซอลล์ไปป์ เกลือธรรมชาติจากหน้า แฟนเพจ: ซอล์ทไปป์ ค่ะ เลยลองให้หลานใช้ดู เพราะเขาเขียนว่าเด็ก 5 ขวบขึ้นไปก็ใช้ได้แล้วค่ะ อีกอย่างเห็นเขาได้ใบรับรองมาตรฐานจากยุโรปด้วย ก็เลยคิดว่าน่าลองใช้ดู ตอนนี้ใช้มาสักพักแล้ว หลานอาการดีขึ้นเยอะเลย ก็เลยอยากมาแนะนำบอกต่อค่ะ เผื่อใครมี...
ลูกชายเกิด 25 มีนาคม 2557 อายุ 3 ขวบ ปีหน้าก็ 4 ขวบแล้ว ต้องเข้าเรียนอนุบาลปีหน้า หรือ ปีไหน?
สวัสดีค่ะ รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ลูกสาวเกิดวันที่ 18 พ.ค. 56 ตอนนี้เรียนชั้น อ.1 คุณครูมาถามว่าเทอมหน้าให้คุณน้องไปเรียนอ.2 เลยมั้ย เพราะลูกสาวเกิดหลังเกณฑ์แค่ 2 วัน แล้วพัฒนาการของน้องก้อสามารถเลื่อนชั้นได้ เลยอยากสอบถามว่าจะมีผลอะไรต่อตัวเด็กมั้ยค่ะ แล้วถ้าเข้าประถมโรงเรียนณัฐจะมีผลอะไรมั้ยค่ะ
ศธ. ประกาศรับเด็กอายุ 3 ปี เข้าเรียนชั้น อนุบาล 1 เห็นในเวบไซด์ข่าวส่วนใหญ่ ระบุ เฉพาะ โรงเรียน สังกัด สพฐ. ไม่ทราบว่า โรงเรียนสังกัด กทม. อย่างเช่น โรงเรียนศรีเอีียมฯ จะได้รับนโยบายเหมือนกันไหมค่ะ และ ลูกเกิด เม.ย. 2558 จะสมัครเรียนได้ปีไหน
สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามค่ะ ทำไมคนส่วนมากจึงแนะนำให้นำเด็กเข้าเรียนโรงเรียนอนุบาลของเอกชนมากกว่าของรัฐบาลคะ มีอะไรที่ต่างกันโดยชัดเจนที่ทำให้คนตัดสินใจให้ลูกเข้าเรียนโรงเรียนอนุบาลของเอกชน เพราะโดยส่วนตัวเห็นว่าการไปโรงเรียนในชั้นอนุบาล คือ การไปเรียนรุ้การอยู่ร่วมกัน การส่งเสริมพัฒนาการ การเล่น ซึ่งทุกอย่างจะหวังให้โรงเรียนสอนเ...

สมาชิกที่ใช้งานอยู่ขณะนี้ คน